Công nghệ Fast Active khiến cho vi khuẩn BB536 hoàn toàn có thể sống ở dịch vị axit dạ dày, 94% sống sót sau 1 giờ, 92% sống sót sau 2 giờ và sau 3 giờ thì vẫn còn hơn 80% vi khuẩn các loại hoàn toàn sống sót.

Ưu điểm thứ 2 của công nghệ Fast Active là không có màng bao bọc vi khuẩn, do vậy khi ta uống lợi khuẩn này vào sẽ tiếp xúc ngay với niêm mạc ruột cho nên vi khuẩn cứ nhân lên và phát triển, như vậy sẽ bổ sung một cách nhanh chóng.

Khi mà cơ thể chúng ta bổ sung vào cơ thể thì sản phẩm phát huy tác dụng nhanh. Ngoài việc bổ sung lợi khuẩn này thì trong sản phẩm men vi sinh sẽ bổ sung 5.5 tỷ lợi khuẩn và bổ sung thêm chất xơ hòa tan, là prebiotic. Prebiotic hay còn gọi là lactulose, và một gói chiếm đến 800mg. Như vậy, bổ sung một lượng chất xơ hòa tan khá cao, so với các sản phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay. Vai trò đầu tiên của prebiotic này là thức ăn để nuôi sống vi khuẩn có lợi, làm cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Hơn nữa những chất xơ hòa tan này còn tăng cường hấp thu canxi, tăng cường nhu động ruột, chống được táo bón rất hay gặp ở trẻ em và người cao tuổi, đây là lợi thế của sản phẩm.