Nội Dung

1. Lợi khuẩn Bifido & Probiotics là gì?

2. Chức năng của lợi khuẩn bb536 là gì?

3. Một số chức năng cụ thể của lợi khuẩn bb536 đối với cơ thể con người

3.1. Lợi khuẩn Bifido bb536 và bệnh trĩ – táo bón

3.2. Lợi khuẩn Bifido bb536 và viêm loét đại tràng

3.3. Lợi khuẩn Bifido bb536 với sức khỏe người già

3.4. Lợi khuẩn Bifido tăng cường sức khỏe răng miệng

4. Men vi sinh nào có chứa lợi khuẩn Bifido bb536

1. Lợi khuẩn Bifido & Probiotics là gì?

 Lợi khuẩn Bifido

Theo như nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới thì Probiotics là một loại vi sinh vật mà khi nó tiêu thụ vào bên trong cơ thể của chúng ta một lượng vừa đủ thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. 

Hiện nay, đa phần các chủng probiotic được nghiên cứu để có thể sử dụng vào quá trình sản xuất thực phẩm đều là vi khuẩn acid lactic. Một ví dụ điểm hình của loại vi khuẩn này là lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus hay có tên gọi khác là Bifido bb536.

Tuy nhiên không phải sinh vật sống nào cũng sẽ được coi là probiotics. Theo như đánh giá từ phía tổ chức FAO và WHO thì tiêu chuẩn để chọn được chủng khuẩn này đó là cần phải có được khả năng sống sót thông qua hệ tiêu hóa của con người. Đồng thời cũng cần phải phát triển tốt trong ruột.

2. Chức năng của lợi khuẩn bb536 là gì?

Lợi khuẩn có rất nhiều chức năng hữu ích với cơ thể con người như sau:

- Được gắn vào bên trong thành ruột non và có khả năng cao để cạnh tranh giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại.

- Có khả năng sản sinh ra những loại chất kháng sinh để tiêu diệt được những vi khuẩn gây hại tới sức khỏe.

- Có khả năng tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc sản sinh ra mucin.

- Ngoài ra, nó còn có khả năng sinh ra những loại vitamin tốt cho cơ thể như B, K2, K1...

3. Một số chức năng cụ thể của lợi khuẩn bb536 đối với cơ thể con người

Như các bạn cũng biết thì cuộc sống khỏe mạnh bao giờ cũng cần phải có một hệ tiêu hóa thật sự tốt. Điều này là bởi vì hệ tiêu hóa giúp cho chúng ta hấp thu và tiêu thụ thực phẩm tốt nhất. Trong trường hợp hệ tiêu hóa của cơ thể có vấn đề thì nó sẽ ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch. Chính vì vậy mà lợi khuẩn đóng vai trò cực kỳ quan trọng:

3.1. Lợi khuẩn Bifido bb536 và bệnh trĩ – táo bón

 Lợi khuẩn bb536 giúp điều trị bệnh về tiêu hóa

Trĩ là căn bệnh khá thường gặp. Nó khiến cho phần mạch máu ở vùng hậu môn và vùng dưới trực tràng bị sưng và phồng lên. Nguyên nhân chính là việc bạn nhịn đi đại tiện và một số tác nhân khác.

Bộ phận ruột già sẽ là giai đoạn cuối cùng trong quá trình tiêu hóa thức ăn và cũng là nơi chứa thức ăn ưa thích của lợi khuẩn Bifido. Chính vì thế, trong phần ruột già lợi khuẩn hoàn toàn có khả năng ức chế sự hình thành cũng là như sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Một số những vi khuẩn có thể được kiểm soát bởi lợi khuẩn Bifidobacteria ví dụ như Clostridium perfringen.

3.2. Lợi khuẩn Bifido bb536 và viêm loét đại tràng

Lợi khuẩn bb536 có tác dụng chính đó là làm xoa dịu viêm loét đại tràng

Đây là một dạng bệnh viêm đường ruột gây ảnh hưởng lớn tới ruột già cũng như là trực tràng của con người. Căn bệnh này có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới bất kì một lứa tuổi nào dù lớn hay nhỏ. Thông thường, nó sẽ xuất phát ở trực tràng và đi ra toàn bộ phần ruột già. Khi sư viêm nhiễm lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ gây nên sự dày lên của ruột. Lợi khuẩn bb536 có tác dụng chính đó là làm xoa dịu viêm loét đại tràng. Theo như nghiên cứu cho thấy tất cả các hỗn hợp có chứa liều lượng lợi khuẩn cao đều sẽ rất hiệu quả trong quá trình làm giảm viêm loét và thời gian dịu bệnh giảm nhanh chóng.

3.3. Lợi khuẩn Bifido bb536 với sức khỏe người già

Theo như nghiên cứu thì các thức ăn được lên men bao giờ cũng giúp cho chúng ta trẻ lâu hơn. Điều này cho thấy lợi khuẩn rất tốt với sức khỏe chúng ta. 

bb536 lợi khuẩn giúp cải thiện sức khỏe của người già

Khi sống lượng Lactobacillus và Bifidobacterium bên trong ruột bạn có khuynh hướng giảm tức là những vi khuẩn có hại như Clostridium và Enterobacteria sẽ tăng. Lúc này bạn sẽ thấy những thay đổi về mặt dinh dưỡng cơ thể và bạn sẽ thấy mình bị mắc nhiều bệnh hơn. Chính những lúc này thì những sản phẩm chứa bb536 sẽ giúp ích cho người già.

3.4. Lợi khuẩn Bifido tăng cường sức khỏe răng miệng

Với những người già thì không chỉ tình trạng sức khỏe mà cả răng miệng cũng suy giảm. Chính những lúc này thì lợi ích của lợi khuẩn với sức khỏe là vô cùng cần thiết. Nó giúp giảm lượng Candida có hại và tăng sản lượng nước bọt. Đồng thời nó cũng sẽ phần nào đó cân bằng vi sinh vật có lợi và có hại. 

Lợi khuẩn bb536 có khả năng giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Lợi khuẩn sẽ đóng vai trò như sau: 

- Có vai trò hình thành lớp phim để bảo vệ thân răng

- Có khả năng cạnh tranh với những loại vi khuẩn không tốt bên trong khoang miệng ngăn ngừa tình trạng tạo ra bựa răng

- Sử dụng tối đa những chất dinh dưỡng có bên trong khoang miệng để giảm phần còn thừa mà vi khuẩn có hại dùng để sử dụng

- Có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động một cách tốt nhất để duy trì sức khỏe.

4. Men vi sinh nào có chứa lợi khuẩn Bifido bb536

Men vi sinh Bifido Fast Active có chứa lợi khuẩn bb536

Bifido Fast Active là sản phẩm men vi sinh có chứa tới 68,8 mg Bifidobacteria ( BB536) một số lượng mà ít loại men nào trên thị trường có được. Bifido Fast Active là sản phẩm của DHC - Thương hiệu chiếm thị phần số 1 Nhật Bản về dòng thực phẩm chức năng. Sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ sinh học Fast Active đăng ký bởi DHC - đây là công nghệ sản xuất men hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ này giúp bảo vệ lợi khuẩn, giúp nó sống sót khi đi qua dịch dạ dày và đưa các lợi khuẩn vào thẳng trong môi trường ruột (nơi có độ PH trung tính hơn trong dạ dày) với tỉ lệ sống sót rất cao.

Không chỉ thế, công nghệ sinh học Fast Active còn giúp gắn kết các lợi khuẩn lên bề mặt ruột, giúp chúng dễ dàng sinh sống, phát triển. Nhờ đó đem đến tác dụng nhanh chóng trong việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng do loạn khuẩn đường ruột.

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY