Nộị dung

1. Vì sao men vi sinh lại được các mẹ tin dùng?

2. Khi nào trẻ cần bổ sung men vi sinh?

3. Bổ sung men vi sinh như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

1. Vì sao men vi sinh lại được các mẹ tin dùng?

Men vi sinh và men tiêu hóa cùng có tác dụng hỗ trợ đường ruột, tuy nhiên, men tiêu hóa chỉ giống như là các enzyme trong dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn, trong khi đó men vi sinh là các lợi khuẩn probiotic giúp cân bằng lợi khuẩn.

Men vi sinh khi được bổ sung vào đường ruột sẽ giúp bù đắp lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt và ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, lượng chất khoáng và vitamin có trong men vi sinh cũng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của các bé.

men vi sinh là các lợi khuẩn probiotic giúp cân bằng lợi khuẩn

2. Khi nào trẻ cần bổ sung men vi sinh?

Men vi sinh là chế phẩm rất tốt, mẹ nên bổ sung từ sớm cho trẻ, kể cả khi trẻ khỏe mạnh, bởi men vi ính giúp cung cấp hàm lượng lợi khuẩn rất thích hợp cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Đặc biệt men vi sinh tốt cho các trường hợp sau:

- Trẻ biếng ăn, chậm lớn và chậm tăng cân.

- Trẻ bị các rối loạn về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,đi ngoài phân sống.

- Khi trẻ bất dung nạp đường Lactore mẹ cũng có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ luôn.

Men vi sinh được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả sử dụng cho trẻ. Vì thế việc chọn bổ sung men vi sinh là giải pháp rất tốt và các mẹ nên làm . Một lưu ý nho nhỏ với các mẹ, men vi sinh có chứa thêm thành phần Bifidobacteria sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ từ sớm

3. Bổ sung men vi sinh như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

- Pha men vi sinh với các sản phẩm khác ở nhiệt độ cao: Đây là sai lầm phổ biến và thường thấy nhất, nhất khi mùa đông, các mẹ thường pha men vi sinh với cháo, sữa hoặc nước nòng mà không biết rằng đã vô tình hủy diệt lượng lớn lợi khuẩn. Các probiotic có trong men vi sinh chỉ tồn tại và phát triển được trong môi trường nhiệt độ nhỏ hơn 40*C, vì thế các mẹ nên lưu ý điều này nhé.

- Cho trẻ uống men vi sinh ngay sau khi uống thuốc kháng sinh: Đây cũng là cách làm sai lầm thường gặp nhất. Tuy thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt các hại khuẩn, nhưng nó cũng làm chết rất nhiều lợi khuẩn khác, nếu bổ sung men vi sinh cho trẻ ngay sau khi trẻ vừa uống kháng sinh xong sẽ khiến lượng lợi khuẩn mà trẻ vừa hấp thụ được bị thuốc kháng sinh tiêu diệt mất, vì thế mẹ nhớ cho trẻ uống men vi sinh sau 2h kể từ thời điểm trẻ uống thuốc kháng sinh.

Một điều nữa mẹ cần chú ý, mẹ hãy kiểm tra xem hàm lượng men vi sinh bổ sung cho 1 lần uống của trẻ đã có đủ 108 CTU không, nếu nhỏ hơn số này nghĩa là hàm lượng chưa được đủ và trẻ sẽ không đạt được hiệu quả dù bổ sung rất nhiều.

Men bifido fast active

Để bổ sung lợi khuẩn tăng cường sức đề kháng cho cho bé phòng ngừa corona, mẹ có thể sử dụng một số loại men vi sinh dạng gói như Bifido Fast Active để bổ sung cho bé.

Cung cấp tới 5,5 tỉ lợi khuẩn nhờ thành phần chứa 68,8 mg Bifidobacteria (hay BB536) được coi là loại lợi khuẩn đáng giá nhất bởi nó chiếm 90% tổng số tất cả lợi khuẩn đường ruột. Bifido Fast Active sẽ là giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức đề kháng của bé trong mùa dịch Covid-19.